Lưu ý khi thiết kế phòng khám nha khoa

Ngày nay, kiến trúc xây dựng đang ngày càng phát triển, việc thiết kế và thi công các công trình cũng ngày càng được chú trọng đầu tư để tạo nên những vẻ đẹp nhân tạo  kỳ diệu và hấp dẫn hay đơn giản hơn là thiết kế các công trình phục vụ trực tiếp đến cuộc sống của con người. thiết kế phòng khám nha khoa chính là một dạng thiết kế nội thất cần một sự tính toán sao cho hợp lý và thuận tiện cho quá trình thăm khám và chỉnh sửa của các nha sĩ. 
Yêu cầu của một thiết kế phòng khám nha khoa đẹp và ấn tượng
Nội thất của một phòng khám nha khoa nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, nhẹ nhàng với không gian trang nhã mang lại cảm giác trong lành, sạch sẽ cho khách hàng đến điều trị răng hàm mặt luôn cảm thấy yên tâm, nhẹ nhõm và hài lòng.
Giai đoạn thiết kế nội thất phòng khám nha khoa
Giai đoạn 1 là triển khai thiết kế. Ở giai đoạn này sẽ gặp gỡ và trao đổi ý tưởng, đo đạt hiện trạng của không gian sau đó lên phương án thiết kế và gửi bản thiết kế 3D cho khách hàng.
Giai đoạn 2 là báo giá và bắt tay vào thi công. Ngay sau khi chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng và đi đến bản thiết kế cuối cùng, nhận được sự đồng ý của khách hàng sẽ đưa ra bản báo giá thi công, ký hợp đồng và triển khai vào việc hoàn thiện thi công.
Ý tưởng thiết kế phòng khám nha khoa độc đáo đạt tiêu chuẩn
Đối với những phòng khám nha khoa có diện tích rộng hoặc 2 tầng sẽ được chia thành các không gian dành cho phòng tiếp khách, tư vấn kết hợp thu ngân và không gian phòng khám nha khoa có bố trí đầy đủ thiết bị chuyên dụng và bố trí ghế ngồi. Chất liệu cho nội thất trong phòng khám nha khoa chủ yếu là mica kết hợp gỗ công nghiệp phun sơn pu 07 cùng tông màu chủ đạo của các phòng là xanh trắng tạo sự hiện đại, sang trọng, lịch sự mà vẫn gần gũi, ấm cúng, sạch sẽ.
Phòng tiếp khách sẽ bao gồm quầy thu ngân, ghế sofa và tủ kính trưng bày sản phẩm liên quan đến nha khoa. Trên tường sẽ được trang trí các biển bảng logo thương hiệu trang bị hệ thống ánh sáng bắt mắt tạo ấn tượng với khách hàng. Trần của phòng bằng chất liệu thạch cao được thiết kế hệ thống ánh sáng âm trần kết hợp bóng đèn led tiết kiệm điện năng chắc chắn sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.
Phòng khám nha khoa sẽ được trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng được bài trí, sắp xếp một cách hợp lý, khoa học, thuận tiện trong quá trình sử dụng tạo sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng kết quả của cuộc thăm khám và điều trị. 
Xem thêm bài viết: http://alonadecor.com/2017/09/22/tim-hieu-ve-viec-thiet-ke-phong-kham-da-khoa/
 
Lên đầu trang